Trang chủ LÀM ĐẸP Những sai lầm thường thấy khi làm trắng da tại nhà

Những sai lầm thường thấy khi làm trắng da tại nhà

Cập nhật: 10:00, 05/10/2015
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

Sử dụng sản phẩm làm trắng nhiễm bẩn

Đây là một trong những sai lầm phổ biến khi chúng ta tự làm trắng da tại nhà. Đó chính là việc dùng dụng cụ bẩn hoặc những nguyên liệu không tươi, sạch để làm trắng. Điều này có thể gây ra những vấn đề rất nguy hại. Nó không những không mang lại tác dụng làm trắng mà còn khiến cho các vi khuẩn, các chất bẩn xâm nhập vào da gây phản tác dụng. Hơn thế nữa, đó còn là “con đường” dẫn đến rất nhiều căn bệnh về da liễu nữa đấy!

Những sai lầm thường thấy khi làm trắng da tại nhà

Pha chế nguyên liệu sai công thức

Với mỗi công thức pha chế các sản phẩm để làm trắng da, chúng ta cần tuyệt đối tuân thủ theo đúng lượng quy định đối với mỗi thành phần. Việc dùng quá nhiều hoặc quá ít đều không mang lại kết quả như mong muốn. Thậm chí, có những nguyên liệu chỉ cần sai lệch một chút cũng có thể gây ra những hậu quá khó lường.

Nếu bị nhẹ, nó có thể làm cho “công cuộc” làm trắng da trở nên vô ích. Tuy nhiên, đối với một số nguyên liệu mạnh, chúng có thể làm tổn thương da nếu bạn cho quá nhiều, một ví dụ là chanh do trong nước chanh có axit làm bào mòn da.

Không thử nghiệm trước khi áp dụng

Da là một trong những bộ phận nhạy cảm nhất trên cơ thể của chúng ta, nhất là phần da mặt. Dù sản phẩm làm trắng da có nguồn gốc từ tự nhiên nhưng nó vẫn có thể gây ra tình trạng dị ứng, kích ứng. Vì thế, việc thử nghiệm để kiểm tra sản phẩm làm trắng da trước khi áp dụng là một điều vô cùng quan trọng.

Để đảm bảo an toàn, các bạn nên thử nghiệm trên một vùng da nhỏ ở cánh tay, cổ tay hoặc dưới hàm để kiểm tra phản ứng của da với sản phẩm làm trắng. Bằng cách này, chúng mình sẽ tránh được những nguy hiểm từ vấn đề dị ứng, kích ứng. Nếu vùng da thử nghiệm có dấu hiệu bất thường như ngứa, nổi mẩn…, các bạn không nên sử dụng sản phẩm đó mà hãy đến bác sĩ kiểm tra để biết da mình bị mẫn cảm với thành phần nào trong đó để biết cách lựa chọn sản phẩm làm trắng cho riêng mình.

Những sai lầm thường thấy khi làm trắng da tại nhà 2

Bỏ qua các dấu hiệu bất thường

Thông thường, khi sử dụng các sản phẩm làm trắng da, các bạn sẽ thấy có cảm giác hơi ngứa hoặc hơi nóng. Đây là dấu hiệu cho biết sản phẩm có tác dụng hiệu quả và hoàn toàn vô hại với da.
Tuy nhiên, nếu cảm giác đó khiến bạn cảm thấy khó chịu hoặc bạn bị ngứa dữ dội, nóng ran ở phần da chứa sản phẩm thì đó lại là điều đáng lo ngại. Nó cảnh báo tình trạng phản ứng quá mạnh với da, dễ gây tổn thương cho da. Vì vậy, các bạn cần bỏ ngay sản phẩm làm trắng đó ra khỏi da và rửa lại thật sạch. Nếu các dấu hiệu trên vẫn tiếp tục không thuyên giảm, chúng mình nên đến khám bác sĩ để tránh những hậu quả nghiêm trọng.

Sử dụng quá nhiều sản phẩm tẩy trắng

Rất nhiều bạn cho rằng, việc tăng lượng sản phẩm làm trắng lên sẽ giúp quá trình làm trắng da diễn ra nhanh hơn. Tuy nhiên, quan điểm này hoàn toàn sai lầm. Cách này không hề mang lại hiệu quả hơn so với việc chúng ta dùng đúng lượng. Nghiêm trọng hơn, nếu đó là những nguyên liệu ở dạng mạnh, gây kích thích, việc sử dụng quá liều lượng sẽ dẫn đến tổn thương da và rất nhiều hậu quả nguy hiểm khác. Vì thế, các bạn hãy thật sự chú ý khi tự làm trắng da tại nhà nhé!

Bạn nên sử dụng viên uống trắng da, hỗ trợ làm trắng da, chống lão hóa, cho làn da tươi trẻ và cơ thể khỏe mạnh hơn.

Bài viết liên quan