Trang chủ MỤN & TRỊ MỤN 5 sai lầm hàng đầu khi trị mụn

5 sai lầm hàng đầu khi trị mụn

Cập nhật: 08:47, 24/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe
thuoc tri mun Hẳn bạn đã nghe được rất nhiều lời đồn đại trong việc điều trị mụn trứng cá. Nhưng sau đây là những hiểu biết sai lệch nhất trong việc tiễn các nốt mụn ra khỏi làn da yêu quý của bạn. Bạn nghe đồn rằng nên tăng cường rửa mặt và chà xát da để mụn hết nhanh hơn? Những người bị mụn có xu hướng chà xát và cố gắng rửa sạch da hết mức có thể, thậm chí đến khi da có thể kêu " kin kít". Khăn mặt, sữa hoặc kem rửa mặt với các các tẩy tế bào chết thô không phải lúc nào cũng thích hợp cho làn da mụn. Thay vì giúp bạn có làn da sạch mụn hằng ao ước, chúng có thể khiến tình trang viêm và mụn trở nên trầm trọng hơn. Da của bạn thực sự thích sự dịu dàng, giảm thiểu tối đa ma sát và kích ứng . Tuyệt đối không nên chà xát da của bạn nhé! thuoc tri mun Lời đồn thứ 2: Ra nhiều mồ hôi sẽ giúp làm sạch lỗ chân lông? Mặc dù có vẻ hợp lý, tuy nhiên, việc này hầu như không liên quan đến việc giúp da bạn sạch mụn. Trong thực tế, lỗ chân lông cũng có 2 loại, lỗ chân lông thoát mồ hôi và lỗ chân lông tiết dầu. Mụn đầu đen và mụn trứng cá phát triển ở những lỗ chân lông tiết dầu. Lời đồn thứ 3: Sử dụng sản phẩm " siêu làm khô da" ( super-drying) để loại bỏ dầu và mụn. Thực tế da dầu có thể là 1 vấn đề đáng để bạn bận tâm, nhưng sử dụng sản phẩm làm khô da hơn mức bình thường không phải là cách tốt nhất. Da vẫn cần có dầu để được nuôi dưỡng khỏe mạnh. Nếu da quá khô sẽ dẫn đến những vấn đề như nứt da và cảm giác khô rát, thậm chí sẽ bong tróc. Cách tốt nhất trong trường hợp này là hãy sử dụng một sản phẩm rửa mặt tạo bọt khiến da mặt bạn thoải mái, sạch sẽ nhưng không quá khô.

thuoc tri mun

Lời đồn thứ 4: Để xóa mụn, cần bôi thật nhiều thuốc lên da. Thật là hấp dẫn với những quảng cáo êm tai, tuy nhiên, bạn phải ý thức được rằng, cần có thời gian để thuốc bôi da hoặc thuốc trị mụn phát huy được hết tác dụng. Việc sử dụng quá nhiều loại thuốc, hoặc bôi 1 loại quá nhiều đều khiến da bạn có khả năng bong tróc, mẩn đỏ, và dị ứng. Luôn luôn làm theo các hướng dẫn được ghi trên thuốc trị mụn 1 cách cẩn thận. Hãy nhớ rằng, việc điều trị mụn cần thời gian nên bạn cần kiên nhẫn để thấy hiệu quả một cách từ từ.

thuoc tri mun

Lời đồn thứ 5: Bạn không thể làm gì để trị mụn trứng cá. Ngày nay, khoa học hiện đại có nhiều phương pháp giúp bạn cải thiện tình trạng mụn. Các phương pháp điều trị này bao gồm : kem bôi, thuốc uống và nhiều hơn nữa. Cho dù tình trạng mụn của bạn là nhẹ hay nặng, dù bạn là người trưởng thành hay còn ở tuổi thiếu niên thì có rất nhiều biện pháp giúp bạn thoái khỏi mụn. Hãy gặp bác sĩ da liễu để tìm hiểu các phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho làn da của bạn. Hầu như các trường hợp bị mụn có thể được điều trị thành công với thời gian, sự kiên nhẫn và quan trọng nhất là đúng phương pháp.  
Bài viết liên quan