Trang chủ MỤN & TRỊ MỤN Cách trị mụn cóc an toàn và hiệu quả cho nam giới

Cách trị mụn cóc an toàn và hiệu quả cho nam giới

Cập nhật: 23:00, 01/06/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

Mụn là hiện tượng viêm da phổ biến, xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau chẳng hạn như mụn đầu đen, mụn cám, mụn bọc, mụn mủ, mụn viêm....và mụn cóc. Đây là loại mụn lành tính nhưng khả năng lây lan khá cao nếu không được điều trị sớm. Nhiều người thường chấp nhận sống lâu dài cùng mụn cóc mà không biết rằng vẫn còn vô vàn những cách trị mụn cóc bằng các bài thuốc dân gian hiệu quả không kém mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Hãy cùng tham khảo những mẹo lưu truyền trị mụn cóc dướii đây để loại bỏ chúng nhanh chóng và cải thiện làn da mịn màng hơn nhé!

*****

Cách trị mụn cóc an toàn và hiệu quả cho nam giới

Mụn cóc là gì?

Theo các nghiên cứu khoa học về mụn, các chuyên gia cho biết, mụn cóc là một dạng mụn sản sinh và phát triển dưới tác động của virus HPV - dạng virus thường kích thích tăng trưởng nhanh chóng tế bào trên lớp da trên cùng.

Không viêm nhiễm như những loại mụn khác, trên thực tế mụn cóc dù khá to, khô sần, nhiều thịt, có vẻ chai sạm nhưng lại ít gây hại và thường dễ dàng tự biến mất. Một số trường hợp, mụn cóc lại hiện hữu khá lâu và cần có cách trị mụn cóc phù hợp để loại bỏ.

Mụn cóc thường xuất hiện trên bàn tay hay ở các ngón tay, nếu điều trị sớm sẽ có thể ngăn ngừa mụn lây lan sang các khu vực khác. Điều đó không có nghịa là trị mụn cóc một lần, mụn sẽ hoàn toàn biến mất. Do đó, nắm trong tay nhiều cách trị mụn cóc khác nhau sẽ giúp bạn dễ dàng đối phó khi mụn này tái phát trở lạ.

Những cách trị mụn cóc hiệu quả mà bạn nên áp dụng

Có rất nhiều cách trị mụn cóc khác nhau mà bạn có thể áp dụng. Bạn có thể tìm đến với bác sĩ để được chẩn đoán, xét nghiệm và thực hiện vài tiểu phẫu nhỏ để loại bỏ mụn khỏi da. Nếu mụn dễ dàng điều trị, các bác sĩ sẽ kê các toa thuốc thường chứa Salicylic Acid, Retinoids... nhằm giải quyết trường hợp mụn nhỏ, Dibutylester acid squaric, blenoxane hay imiquimod nhằm trị các nốt mụn cóc cứng đầu...Tuy nhiên 1 trong số các loại thuốc này khi áp dụng tiêm vào mụn cóc có thể dẫn đến nguy cơ mất móng hay gây hư hại da và tạo nên nhiều ảnh hưởng lên thần kinh.

Ngoài những cách trị mụn cóc trên, bạn còn có thể sử dụng lá tía tô để trị mụn nữa đấy. Cách trị mụn cóc này khá đơn giản, bạn chỉ cần vò nát vài lá tía tô hay giã nhuyễn sau đó đắp lên mụn cóc. Dùng một miếng vải mỏng quấn chặt và cố định lá tía tô ở vị trí của mụn. Để đạt hiệu quả cao, bạn nên áp dụng cách trị mụn cóc này mỗi tối trước khi đi ngủ để các dưỡng chất trong lá thấm dần vào da, tránh tác động của nước hay hoạt động thông thường trong ngày làm xô lệch việc đắp lá tía tô lên mụn.

Bên cạnh đó, khi áp dụng giải pháp này, hãy nhớ rằng, mụn cóc thường hình thành thành từng cụm, trong đó có 1 mụn chính và nhiều mụn con, khi áp dụng cách trị mụn cóc trên, bạn nên đắp lá tía tô lên đúng nốt mụn chính để mụn này biết mất trước, các mụn khác sẽ nhanh chóng lặn đi sau một thời gian.

Khi sử dụng lá tía tô, bạn sẽ thấy miệng mụn dần teo nhỏ rồi mất hẳn, da lại mịn màng và hoàn toàn không hế có dấu vết mụn cóc từng xuất hiện. Một giải pháp khá an toàn, tiện lợi và hiệu quả bất ngờ đúng không nào?

Bài viết liên quan