Trang chủ MỤN & TRỊ MỤN Khám phá phương thuốc trị mụn từ những bài thuốc Đông Y (P.1)

Khám phá phương thuốc trị mụn từ những bài thuốc Đông Y (P.1)

Cập nhật: 08:47, 24/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

Khi nền công nghệ và y học ngày càng hiện đại, chúng ta thường phụ thuộc vào những sản phẩm hóa học tiên tiến nhờ khả năng mang đến kết quả cao và nhanh chóng. Nhưng với làn da mụn, bên cạnh việc sử dụng những sản phẩm thuốc trị mụn trên thị trường thì việc áp dụng những bài thuốc trị mụn Đông Y sau vẫn có thể giúp đánh bay mụn chỉ sau vài lần sử dụng!

Phương thuốc trị mụn đầu đen cực hữu ích

Chúng ta vẫn thường quan điểm rằng mụn trứng cá là một biểu hiện của chứng bệnh do nhiệt bên trong cơ thể gây ra và việc sử dụng bất cứ vị thuốc Đông Y làm mát nào cũng sẽ hỗ trợ ngừa mụn nhanh chóng. Nhưng điều này chỉ là một phần nhỏ của việc áp dụng thuốc trị mụn Đông Y vào chữa trị mụn.

kham-pha-nhung-bai-thuoc-tri-mun-dan-gian-tu-thuoc-dong-y-thuốc-trị-mụnTỳ bà diệp

Theo Y học dân gian thì mụn hình thành là do các nguyên nhân ngoài nhiệt độc còn bởi tình trạng thấp nhiệt, huyết ứ, mạch Xung, Nhâm mất điều hòa...Bên cạnh đó biểu hiện của mụn như vị trí phát sinh, hình dáng, tình trạng viêm nhiễm đều là những căn cứ để xác định nguyên nhân và phương thuốc trị mụn hữu hiệu nhất.

Sử dụng Tỳ bà diệp là một trong những phương thuốc trị mụn được các lương y khuyên dùng. Chỉ cần sử dụng kết hợp 12g tỳ bà diệp, tang bạch bì, 15g sinh địa, xích thược, địa cốt bì, đan bì, hoàng cầm, sinh sơn chi, 10g sinh sơn tra, sinh thạch cao, 30g bạch hoa, thiệt thảo, 6g sinh cam thảo. Sắc các vị thuốc này lên và sử dụng hằng ngày. Mỗi ngày chỉ cần dùng một thang thuốc trị mụn Đông Y này là vừa đủ.

Thuốc trị mụn nhân trần thổi bay mụn trứng cá

Trường hợp mụn trứng cá do thấp nhiệt sinh ra với đặc điểm xuất hiện ở khu vực da dưới hai má và cằm, phần da mụn thường đỏ ửng, mưng mủ, gây cảm giác ngừa toàn bộ, bên cạnh đó bụng có biểu hiện đầy trướng, ăn kém, miệng khô, đại tiện táo, tiểu tiện sẻn đỏ, rêu lưỡi màu vàng nhớt và chất lưỡi đỏ bạn hãy dùng ngay 15g sinh đại, xa tiền thảo cùng 10g xích thược, sinh sơn chỉ, hoàng cầm, đại hoàng, hoàng bá, 30g nhân trần, 30g sinh ý dĩ, 20g bồ công anh và 6g cam thảo sắc thành nước uống một thanh mỗi ngày.

kham-pha-nhung-bai-thuoc-tri-mun-dan-gian-tu-thuoc-dong-y-thuốc-trị-mụn

Xa tiền thảo

Phương thuốc trị mụn này sẽ giúp cải thiện làn da nhanh chóng, da không còn sưng tấy ửng đỏ hay ngứa ngáy mà từng ngày những nốt mụn sẽ dần xẹp xuống, lặn đi và nhanh chóng biến mất.

Mụn bọc - mụn mụ? Đã có phương thuốc trị mụn Tứ quân tử hợp Nhi trần

Những trường hợp da xuất hiện mụn trứng cá nhưng ở mức độ viêm nhiễm cực nặng như mưng mủ, bong vẩy, xuất hiện sẹo trên da, biểu hiện kém ăn, đại tiện lỏng, chất lưỡi nhớt bạn hãy dùng 10g đằng sâm, xa tiền tử, bạch truật, bán hạ, trần bì, bạch giới tử kết hợp cùng 12g sơn dược, phục linh, 15g đan sâm, bạch hoa xà thiệt thảo...và cũng như những phương thuốc trị mụn khác hãy sắc nước và dùng mỗi ngày một thang.

kham-pha-nhung-bai-thuoc-tri-mun-dan-gian-tu-thuoc-dong-y-thuốc-trị-mụnBạch truật

Tuy nhiên, sử dụng những phương thuốc trị mụn này bạn cũng cần kết hợp với điều trị mụn bên ngoài như sử dụng kem trị mụn, kem tẩy tế bào chết, kem dưỡng ẩm...để ngăn ngừa tình trạng thâm mụn xảy ra.

Việc ăn ngủ điều độ, kiểm soát lượng thức ăn dầu mỡ tiêu thụ cũng là cách giúp mụn hạn chế xuất hiện trên da nữa đấy!

 
Bài viết liên quan