Trang chủ MỤN & TRỊ MỤN Làm thế nào để loại bỏ mụn nhanh nhất? ( Phần 2)

Làm thế nào để loại bỏ mụn nhanh nhất? ( Phần 2)

Cập nhật: 08:47, 24/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe
Tiếp tục với các liệu pháp tự nhiên loại bỏ mụn nhé!

3. Mật ong

thuoc tri mun

Mật ong là một thành phần tự nhiên có thể giúp bạn trong việc loại bỏ mụn nhanh chóng. Các kháng sinh có trong mật ong sẽ đóng góp quan trọng vào quá trình trị mụn cũng như giúp ngăn ngừa nhiễm trùng. Đơn giản chỉ cần bôi một số mật ong trực tiếp trên khu vực bị mụn và để yên trong 30 phút. Cuối cùng rửa sạch da với nước ấm. Một lựa chọn khác là kết hợp mật ong và quế với nhau làm thành bột nhão và sau đó thoa nó trên các đốm mụn trước khi đi ngủ. Sáng hôm sau viêm hoặc sưng sẽ giảm đi. Rửa mặt với nước lạnh.

4. Kem đánh răng

thuoc tri mun

Kem đánh răng ngoài tác dụng làm sạch răng mỗi sáng còn có tác dụng trị mụn đấy! Để trị mụn, bạn phải sử dụng kem đánh răng dạng màu trắng, và tránh sử dụng dạng gel. Bôi 1 ít kem đánh răng lên vùng da bị mụn trước khi đi ngủ. Sáng hôm sau, sau khi rửa mặt lại bằng nước, bạn sẽ thấy sự cải thiện đáng kể. Bạn có thể lặp lại quá trình này hàng ngày.

5. Tỏi

thuoc tri mun

Tỏi chứa chất kháng virus, kháng nấm, khử trùng, lưu huỳnh và chất chống ôxy hóa giúp bạn loại bỏ các nốt mụn nhanh chóng. Dùng 1 tép tỏi và cắt nó thành 2 mảnh. Sau đó chà xát tỏi vào vùng da bị mụn, và để yên nó trong 5 phút, sau đó rửa sạch da với nước ấm. Lặp lại quá trình này thường xuyên giúp mụn biến mất mà không để lại sẹo xấu xí. Ăn một tép tỏi sống hàng ngày cũng giúp thanh lọc máu, tuy nhiên bạn không nên ăn nhiều quá vì sẽ làm dạ dày khó chịu.  
Bài viết liên quan