Trang chủ MỤN & TRỊ MỤN Làm thế nào để loại bỏ mụn nhanh nhất? ( Phần 3)

Làm thế nào để loại bỏ mụn nhanh nhất? ( Phần 3)

Cập nhật: 08:47, 24/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

6. Xông hơi

thuoc tri mun

Xông hơi thật sự tốt cho làn da của bạn, vì khi ấy, lỗ chân lông nở ra, da bạn sẽ được thở dễ dàng, loại đi vi khuẩn, bụi bẩn gây viêm trong lỗ chân lông. Đặt một chậu to, cho nước nóng vào, sau đó xông da vài phút. Rửa sạch mặt và bôi 1 ít kem dưỡng da không dầu để duy trì độ ẩm. Liệu pháp này giúp da bạn sáng lên một cách đáng yêu đấy!

7. Baking Soda

thuoc tri mun

Baking Soda cũng là một cách hiệu quả để nhanh chóng thoát khỏi mụn. Baking Soda với thành phần không hóa chất không gây ra bất kỳ kích ứng da nào, nên những người có da nhạy cảm cũng có thể sử dụng cách này. Hòa baking soda với 1 ít nước sạch hoặc nước cốt chanh thành 1 hỗn hợp sệt. Rửa mặt để loại ỏ bụi bẩn, sau đó, thoa hỗn hợp vừa có lên mặt, để khô trong vài phút. Chỉ vài phút thôi, không nên để lâu hơn vì sẽ gây khô da. Rửa sạch lại mặt lần nữa và bôi 1 chút kem dưỡng ẩm. Lặp laiị quá trình này 2 lần 1 ngày sẽ cho bạn làn da sạch mụn như ý!

8. Bạc hà

thuoc tri mun

Bạc hà là một loại thảo dược có thể giúp bạn nhanh chóng tạm biệt những đốm mụn xấu xí. Cách chất làm dịu trong tinh dầu bạc hà giúp làm giảm kích ứng và viêm đỏ do mụn nhọt. Bên cạnh đó, chất kháng khuẩn và kháng virus trong bạc hà giúp tiêu diệt các vi khuẩn hình thành mụn. Nghiền nát 1 vài lá bạc hà để lấy nước cốt, thoa lên các đốm mụn, để yên trong 10 phút , sau đó rửa sạch mặt. Nếu không có lác bạc hà tươi, bạn có thể dùng tinh dầu bạc hà, vì nó có chứa các loại vitamin và axit béo thiết yếu. Chấm vài giọt tinh dầu lên các đốm mụn, massage trong vài phút, và rửa sạch mặt với nước.
Bài viết liên quan