Trang chủ MỤN & TRỊ MỤN Nặn mụn đúng cách

Nặn mụn đúng cách

Cập nhật: 08:47, 24/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

thuoc tri mun

Thuốc trị mụn- Nặn mụn có thể xem như một rủi ro kinh doanh. Nếu thực hiện đúng, bạn hẳn sẽ rất hài lòng vì đã thoát khỏi sự khó chịu do mụn sưng viêm gây ra. Nhưng nếu thực hiện sai, đốm mụn sẽ trở thành sẹo và thậm chí, cả một nguy cơ nhiễm trùng khu vực bạn nặn. Nếu bạn đang thật sự phiền lòng với mụn, hãy tìm hiểu cách thức nặn mụn chuyên nghiệp của bác sĩ hoặc các chuyên viên thẫm mỹ thực hiện.

thuoc tri mun

Các bác sĩ da liễu thường sử dụng kim chích vô trùng và hút nhân mụn với thiết bị chuyên dụng, họ bôi cồn trước và sau khi nặn được mụn. Nếu bạn muốn nặn mụn như một chuyên gia, hãy thực hiện các bước sau:
  • Hãy đợi đến khi thời cơ thật " chín muồi": Chờ đến khi mụn của bạn có đầu màu trắng, đừng cố gắng nặn mụn khi chúng chỉ là một đốm đỏ sưng cứng, vì không có gì để nặn ra, và bạn đang gây ra thiệt hại nhiều hơn lợi ích.
  • Rửa tay kỹ bằng nước ấm, xà phòng và dùng bàn chải chà các đầu móng tay trước khi tiến hành
  • Khử trùng 1 cây kim nhỏ và mảnh, sau đó chích nhẹ kim nơi đầu mụn, từ từ nâng len khỏi da để tạo 1 lỗ hở, điều này sẽ không gây ra tổn thương nếu mụn đã chín muồi.
  • Bóp nhẹ để không làm tổn thương và lây lan đến các vùng da lành xung quanh mụn, sử dụng lực nhẹ để không gây tổn thương da và sẹo.
  • Sử dụng thuốc trị mụn chuyên dụng cho mụn đã vỡ

thuoc tri mun

Tuyệt đối không nặn mụn ở vùng tam giác nguy hiểm, tức là từ sống mũi dài đến môi trên, vì các mạch máu ở đây liên kết trực tiếp với mạch máu trong não. Điều này có nghĩa là nếu mủ từ mụn bị nhiễm xuống da thay vì được lấy ra thì bạn có thể gặp 1 vấn đề nghiêm trọng hơn nhiều so với bị mụn trứng cá- đó là nhiễm trùng mô sâu. Nhiễm trùng mô sâu có thể gây ra một hiện tượng rất hiếm gặp trong y học đó là huyết khối xoang hang. Tuy nhiên, với sự can thiệp hợp lý của thuốc kháng sinh hiện đại, hiện tượng này là cực hiếm hiện nay.  
Bài viết liên quan