Trang chủ MỤN & TRỊ MỤN Phương pháp trị mụn nhanh và hiệu quả nhất! (Phần 1)

Phương pháp trị mụn nhanh và hiệu quả nhất! (Phần 1)

Cập nhật: 08:47, 24/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

thuoc tri mun

Đây là một quá trình, gồm 3 phần riêng biệt, tuân thủ theo đúng quá trình, bạn sẽ có một làn da sạch mụn và cơ thể khỏe mạnh nữa đấy! PHẦN 1: Trị mụn
  • Dùng Baking Soda
Trộn baking soda và nước với tỉ lệ bằng nhau thành một hỗn hợp bột nhão. Dùng tăm bông, chấm hỗn hợp này lên các đốm mụn, không đắp lên toàn bộ mặt.
  • Dùng nước chanh
Bạn hãy dùng nước cốt chanh như một biện pháp khắc phục mụn trứng cá. Cắt 1 trái chanh làm đôi và chà xát lên vùng da bị mụn. Bạn sẽ cảm thấy hơi rát thì chanh đã bắt đầu làmviệc. Chanh có chứa axit citric, tấn công các vi khuẩn gây mụn. Sau đó, bạn rửa sạch da, và luôn nhớ sửa dụng kem chống nắng. Axit citric có thể khiến da bạn dễ bị bắt nắng hơn bình thường.

thuoc tri mun

  • Khoai tây
Cắt đôi 1 củ khoai tây sống và chà xát lên da. Khoai tây có khả năng chống viêm và chữa lành các vết thương. Nhớ rửa mặt thật sạch nhé!
  • Kem đánh răng
Chấm kem đánh răng lên các đốm mụn và để qua đêm. Kem đánh răng chứa chất silica, chất này sẽ làm khô và giảm kích thước cũa mụn chỉ trong 1 đêm . Hãy thử sử dụng kem đánh răng tự nhiên - với silica nhưng không có chứa sodium lauryl sulfate. Sodium lauryl sulfate là một chất hóa học mạnh, nhưng nó cũng có thể gây ra các kích ứng với người nhạy cảm.

thuoc tri mun

  • Đá lạnh
Đá lạnh có tác dụng giảm sưng và kháng viêm. Rất nhiều người có lỗ chân lông to, và đá lạnh là cứu tinh của họ vì đá lạnh có tác dụng se khít lỗ chân lông, làm co các mạch máu dưới da và giảm viêm.
  • Tinh dầu trà
Tinh dầu trà là thảo dược chống nấm và kháng khuẩn nổi tiếng, có tác dụng hoàn hảo mụn trứng cá nhẹ đến trung bình. Trong một nghiên cứu so sánh hiệu quả của tinh dầu trà và benzoyl peroxide, tinh dầu trà đã chứng minh hiệu quả trong cuộc chiến chống mụn trứng cá và giảm tổn thương. Trong khi benzoyl peroxide có hiệu quả nhanh chóng, thì tinh dầu trà phát huy tác dụng chậm hơn và cũng ít xảy ra kích ứng hơn.

thuoc tri mun

  • Aspirin
Nghiền nhỏ aspirin thành bột và trộn với 1 ít nước đủ tạo thành hỗn hợp sệt như đối với baking soda. Dùng tăm bông chấm hỗn hợp lên các đốm mụn, để khô. Aspirin chứa salicylic acid , đó là những gì hầu hết các phương pháp điều trị mụn sử dụng để xử lýt vi khuẩn gây ra mụn trứng cá.
  • Phèn chua
Phèn kali có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng gia vị hoặc tạp hóa. Mặc dù sử dụng rộng rãi như một chất khử mùi tự nhiên và cầm máu (giảm dần chảy máu sau khi cắt), phèn là một chất khử trùng tự nhiên và chứa chất làm se, co lại mô da. Cố gắng để dùng một khối lớn thay vì ở dạng bột. Phèn bột có tác dụn phụ là mài mòn da. Nhẹ nhàng lau phèn ở những khu vực bị ảnh hưởng, dừng ngay nếu da có dấu hiệu bị kích ứng.      
Bài viết liên quan