Trang chủ MỤN & TRỊ MỤN Phương pháp trị mụn nhanh và hiệu quả nhất! (Phần 3)

Phương pháp trị mụn nhanh và hiệu quả nhất! (Phần 3)

Cập nhật: 08:47, 24/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

thuoc tri mun

Tiếp tục thực hiện ước mơ một làn da sáng khỏe và sạch mụn nào! Phần 3: Rửa mặt và các lời khuyên khác
  • Bạn có thể rửa mặt với xà phòng hoặc sữa rửa mặt chuyên dụng 2 lần 1 ngày, nếu bạn bạn có da dầu, hãy rửa mặt với nước ấm, để loại bỏ vi khuẩn và bụi bẩn sinh ra mụn.

thuoc tri mun

Sử dụng xà phòng dịu nhẹ với một tỷ lệ benzoyl peroxide hoặc axit salicylic thấp, đôi khi chúng có thể khiến da bạn đỏ hoặc khô, vì vậy chỉ nên sử dụng vào buổi sáng hoặc ban đêm, khi bắt đầ sử dụng 1 loại mới, hãy thử với mu bàn tay để kiểm tra dị ứng. Luôn luôn rửa sạch mặt, không để lại dư lượng mỹ phẩm, chúng sẽ góp phần gây ra mụn và tổn thương da. Thấm khô da mặt bằng khăn mềm, tuyệt đối không được dùng khăn chà xát lên mặt. Dưỡng ẩm sau mỗi lần rửa mặt. Lựa chọn kem dưỡng ẩm phù hợp với da mình, kem dưỡng ẩm dạng kem thích hợp với các bạn có làn da khô, trong khi kem dưỡng ẩm dạng gel thích hợp với các bạn có da dầu.
  • Ngủ đủ giấc

thuoc tri mun

Bạn ngủ càng đủ và ngon giấc, tránh xa stress sẽ giúp không chỉ da mà cơ thể bạn cũng khỏe mạnh. Căng thẳng sẽ làm thay đổi hormone tiết bã nhờn gây ra mụn trứng cá. Vì vậy, như một nguyên tắc đầu tiên, cố lên đừng để căng thẳng tấn công cuộc sống của bạn.
  • Không nặn mụn

thuoc tri mun

Cố gắng không bóp, nặn mụn. Nặn mụn là một biện pháp tự nhiên mang tính bản năng khi bạn muốn loại bỏ bọn mụn đáng ghét. Tuy nhiên, việc làm này không mang lại hiệu quả trong điều trị mụn. Mụn trứng cá phát triển do các vi khuẩn sống trong lỗ chân lông trên da bạn, việc nặn mụn sẽ khiến các vi khuẩn này có cơ hội lây lan đến khu vực khác trên da, và dĩ nhiên, số mụn sẽ tăng lên đáng kể. Hơn nữa, việc nặn mụn có thể để lại sẹo và vết thâm.
  • Gặp bác sĩ da liễu
thuoc tri mun Khi môi nỗ lực tự điều trị mụn của bạn không mang lại hiệu quả tích cực hoặc tình hình mụn càng tệ, thì hãy gặp bác sĩ da liễu ngay. Họ có thể chẩn đoán ngay tình trạng da của bạn và đưa ra các giải pháp trị mụn tốt nhất.  
Bài viết liên quan