Trang chủ MỤN & TRỊ MỤN Thuốc Trị Mụn: Những nguyên nhân gây mụn có thể bạn chưa biết (P.1)

Thuốc Trị Mụn: Những nguyên nhân gây mụn có thể bạn chưa biết (P.1)

Cập nhật: 08:47, 24/05/2014
Mục lục bài viết [Ẩn]
    hehehehe

Những tưởng chỉ có việc da bài tiết dầu nhờn và môi trường nhiều bụi bẩn, kết hợp sự tạo thành của tế bào da chết là nguyên nhân khiến mụn liên tục hình thành trên da. Thế nhưng, vẫn còn rất nhiều những yếu tố khác tác động được xem là có khả năng đã đưa mụn xuất hiện ngày một nhiều mà bạn có thể không biết. Đó là gì? Liệu phương thuốc trị mụn nào sẽ ngăn ngừa được những yếu tố này? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu để nắm rõ hơn và có biện pháp ngăn ngừa thích hợp nhé!

THUỐC TRỊ MỤN

Bên cạnh yếu tố dinh dưỡng, hãy cùng xem liệu bạn có bị mụn vì một trong những tác động sau gây ra không nhé!

Gối

[caption id="attachment_2501" align="aligncenter" width="500"]thuoc-tri-mun-nhung-nguyen-nhan-gay-mun-co-the-ban-chua-biet-p1 Gối bẩn cũng có thể là nguyên nhân khiến mụn hình thành[/caption]

Chiếc gối thường xuyên bên cạnh có thể là môi trường tiềm ẩn của vi khuẩn nếu không được giữ sạch. Đây được xem là môi trường tích tụ tất cả những thành phần như bụi bẩn, hóa chất khiến da vô tình viêm nhiễm. Vi khuẩn trên bề mặt gối khi kết hợp với vi khuẩn trên lỗ chân lông càng dễ dàng tạo điều kiện cho mụn hình thành, thậm chí là khiến da hư tổn nếu không được ngăn ngừa và điều trị thích hợp.

Điện thoại di động

[caption id="attachment_2502" align="aligncenter" width="500"]thuoc-tri-mun-nhung-nguyen-nhan-gay-mun-co-the-ban-chua-biet-p1 Nghe điện thoại quá nhiều, vi khuẩn dễ dàng lây lan sang da khiến da nhiễm bẩn[/caption]

Sử dụng điện thoại cũng có thể gây mụn, liệu bạn có biết. Đây chính là nơi ẩn nấp và sinh sống của hàng triệu vi khuẩn khác nhau, đó là chưa kể điện thoại còn chứa nhiều bụi bẩn. Do đó, khi sử dụng, đặc biệt khi dùng thường xuyên, phải áp điện thoại vào sát da như vùng da cằm và miệng đã khiến mụn hình thành ở những khu vực này.

Để ngăn ngừa tình trạng này diễn ra, hãy vệ sinh điện thoại của mình thật sạch mỗi ngày nhé!

Dụng cụ trang điểm quá bẩn

Trang điểm là nhu cầu không thể thiếu với chị em phụ nữ, đặc biệt là những chị em trong độ tuổi mới lớn. Nhưng nếu dụng cụ trang điểm không được làm sạch thường xuyên, phấn trang điểm dễ bám đọng, vi khuẩn, tấ bèo da chết cũng nhanh chóng tích tụ tại đây, khiến da kích ứng và viêm nhiễm lỗ chân lông.

Do đó, bạn chỉ nên sử dụng miếng bọt biển duy nhất 1 lần, thường xuyên làm sạch lược, chổi, cọ quét định kỳ hằng tuần.

Sử dụng mỹ phẩm gây kích ứng da

[caption id="attachment_2504" align="aligncenter" width="500"]thuoc-tri-mun-nhung-nguyen-nhan-gay-mun-co-the-ban-chua-biet-p1 Sử dụng mỹ phẩm không phù hợp dễ khiến da kích ứng[/caption]

Theo tự nhiên, chúng ta sinh ra đều sở hữu những kiểu da với đặc tính hoàn toàn khác nhau. Do đó, mỗi sản phẩm được lựa chọn sử dụng đều phải chứa những thành phần tương ứng, phù hợp và không gây dị ứng, gia tăng tiết nhờn, gây bưng bít lỗ chân lông khiến mụn xuất hiện. Nếu trong vòng 4 - 6 tuần đầu sử dụng thuốc trị mụn, da có những biểu hiện không tương thích với sản phẩm hãy nhanh chóng ngưng sử dụng và thay thế bằng một dòng sản phẩm khác.

Rửa mặt quá nhiều hoặc quá ít

Việc rửa mặt là thói quen cực kì quan trọng giúp ngừa mụn khá tốt. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rửa mặt càng nhiều càng dễ ngừa mụn. Việc rửa mặt quá nhiều dễ khiến da mất đi lớp dầu tự nhiên, da khô, hoặc gia tăng bài tiết dầu nhờn nhiều hơn từ đó mụn hình thành. Ngược lại, rửa mặt quá ít, phấn trang điểm, bụi bẩn, dầu nhờn còn lưu lại trên da càng dễ gây bưng bít da và mụn theo đó cũng xuất hiện.

Đeo kính mắt liên tục

[caption id="attachment_2503" align="aligncenter" width="500"]thuoc-tri-mun-nhung-nguyen-nhan-gay-mun-co-the-ban-chua-biet-p1 Mang kiếng mát thường xuyên khiến da giữ dầu, bụi bẩn, tăng ma sát và da nổi mụn[/caption]

Đeo kính mát giúp bảo vệ da và đôi mắt và cũng góp phần đưa mụn hiện hữu trên bề mặt da. Giải thích điều này, nhiều chuyên gia cho rằng, kính mắt khiến dầu giữ lại trê bề mặt da, vi khuẩn cũng như bụi bẩn cũng bám dính. Kính mát còn gia tăng lực ma sát và áp lực lên da. Từ đó gây hư tổn da.

Để ngăn ngừa tình trạng này, bạn cũng chỉ cần hạn chế những yếu tố gây mụn trên, giữ da thật sạch. Thuốc trị mụn và kem trị mụn vào thời điểm này có thể cần thiết hoặc không. Sử dụng thuốc trị mụn giúp thanh nhiệt, giải độc do đó, hãy chỉ sử dụng khi cần thiết và nhắm vào đúng nguyên nhân gây mụn thôi nhé!

Và còn rất nhiều nguyên nhân khác tiềm ẩn nguy cơ gây mụn trên da. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu đó là những nguyên nhân gì, phương thuốc trị mụn nào sẽ giúp cải thiện tình trạng da viêm nhiễm này trong kì tới nhé!

Bài viết liên quan